top of page

Market Research Group

Public·110 members
thanh tran
thanh tran

Nơi này của Bến Tre nông dân rủ nhau trồng mai vàng, chuyện mỗi năm thu đôi ba tỷ là thường

Top 7 vườn mai vàng lớn đẹp nhất Việt Nam 2024, “Tổ liên kết phân phối mai vàng” chỉ sở hữu 16 thành viên (mỗi hộ là 1 thành viên) tại ấp Phú Hội. Trong 16 thành viên, có 10 thành viên là hộ nghèo. Sau 6 năm, tổ tăng lên 33 thành viên, trong đấy có 10 thành viên thoát nghèo bền vững. Diện tích cung cấp đạt 22 ngàn mét vuông, sản lượng trên 17 nghìn sản phẩm/năm.

Năm 2016, “Tổ liên kết phân phối mai vàng” được đổi tên thành “Tổ hội nghề nghiệp mai vàng Phú Hội” sau này sở hữu tên “Chi hội nghề nghiệp mai vàng Phú Hội”, với 43 thành viên. Diện tích phân phối nâng cao lên gần 45 ngàn mét vuông.

Ông è cổ Văn Kha - Chi hội trưởng Chi hội nghề nghiệp mai vàng Phú Hội phấn khởi: “Chúng tôi đang xây dựng thương hiệu cho chi hội, đặt hết máu nóng vào nghề phân phối kiểng mai vàng.Qua đấy, càng ngày càng nhiều người mua trong và ngoài thức giấc ưa thích. Thương hiệu kiểng mai vàng của chi hội ngày càng tăng trưởng vững bền. Thu nhập từ kiểng mai vàng của 43 thành viên cũng tăng lên. Bên cạnh cung ứng kiểng mai tàn, hội viên trong chi hội còn cung cấp mai ghép”.

Năm 2020, phôi mai vàng bonsai trong chi hội ít ra cũng được 200 triệu đồng (sau khi trừ chi phí). Tại ấp Phú Hội, ông Đỗ Văn Lâm là thành viên trong chi hội, Tết Nguyên đán 2020, chỉ trong hai tuần ông đã bán hết 1.200 cây mai tại vườn, tổng thu khoảng 2,4 tỷ đồng. Tết Nguyên đán 2021, ông với khoảng 1.300 cây mai vàng bán hết tại vườn. Tết 2022, ông cũng thu lợi nhuận tương đối cao từ kiểng mai vàng.

Phát huy hiệu quả

Chi hội trưởng Chi hội nghề nghiệp mai vàng Phú Hội è Văn Kha cho hay: Năm 2022, diện tích cung ứng kiểng mai vàng của chi hội tăng lên hơn 50ha ở các ấp: Phú Hội, Vĩnh Phú, Hòa Khánh, Vĩnh Hiệp, Vĩnh Hưng một, Vĩnh Hưng 2…

mang hơn 80 hộ chuyên phân phối mai vàng những dòng dùng cho thị trường từ Hà Nội đến Cà Mau, có khoảng 1 triệu sản phẩm. Thị trường tiêu thụ mai vàng của chi hội khá phổ thông tại: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Kiên Giang (nhiều nhất ở Phú Quốc).

“Chỉ riêng hộ của tôi, hàng năm sở hữu 400 chậu mai tàn. Bây giờ tôi đã bán cho thương buôn khoảng 130 chậu (đa phần là họ gửi lại đây thuê tôi săn sóc để gần Tết chở đi). Cái mới của chi hội là bán mai vàng tại vườn và bán qua mạng: Zalo, Facebook, Youtube… hiệu quả kinh tế rất cao. Đa dạng hội viên trong chi hội thu nhập hai - 3 tỷ đồng/năm từ kiểng mai vàng.

các sản phẩm mai vàng ở Vĩnh Thành đến nay này doanh gia đã mua có số lượng khoảng 30% và đang săn sắm sắm tại vườn tới Tết. Đa dạng hộ trong chi hội cũng để dành một số kiểng mai vàng tham dự Chợ hoa Tết Bình Điền năm 2023 để giữ khách hàng tại TP. Hồ Chí Minh”, ông Kha cho biết thêm..

bí thư Đảng ủy phường Vĩnh Thành Nguyễn Văn Liêm cho biết, cuối tháng 10-2022, Ủy viên Trung ương Đảng - bí thơ tỉnh ủy Lê Đức Thọ đã tới tham quan và Tìm hiểu cao những mô phỏng cung cấp kiểng mai vàng của chi hội. Qua ấy, người dân ở đây cảm thấy an tâm hơn để vào HTX Mai vàng Vĩnh Thành.Xem thêm: giá phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

bottom of page